Nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021

Nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021

Phú Yên và Quy Nhơn là hai địa danh du lịch nổi tiếng của nước ta. Đó là lý do vì sao nhiều người băn khoăn với câu hỏi nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021.

Phú Yên và Quy Nhơn là hai địa danh du lịch nổi tiếng mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Vấn đề đặt ra ở đây là nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021? Nếu bạn cũng đang băn khoăn với câu hỏi này thì hãy cùng Palm Beach Hotel tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về Quy Nhơn và Phú Yên

Kinh nghiệm du lịch phú yên 2021

Được vinh dự là một trong 4 địa danh Việt Nam nằm trong Top 20 địa điểm du lịch bụi tốt nhất 2020 do Hostelworld xếp hạng, Quy Nhơn xứng đáng là điểm đặt chân cho bất cứ ai yêu thích khám phá vẻ đẹp của thiên nhiên. Có thể kể đến những địa danh nổi tiếng ở Quy Nhơn như Eo Gió, Kỳ Co, Hòn Khô, Cù Lao Xanh, Ghềnh Ráng, Đồi Cát Phương Mai, các bãi biển trên tuyến Quy Nhơn Sông Cầu. Tất cả tạo nên cho Quy Nhơn một vẻ đẹp hoang sơ nhưng thanh bình về một vùng đất đầy nắng và gió.

Trong khi đó, Phú Yên lại nổi tiếng là vùng đất của hoa vàng cỏ xanh. Đây chính là bối cảnh chính của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” nổi tiếng. Những đồng lúa vàng trải dài, những cù lao xanh cùng bãi biển đẹp tuyệt vời và những nét văn hóa đặc sắc đã khiến Phú Yên trở thành một trong những vùng đất mà bất cứ ai cũng muốn một lần đặt chân đến trong đời.

Nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021?

Kinh nghiệm du lịch quy nhơn phú yên

Nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn năm 2021 thực sự là một câu hỏi rất khó để trả lời. Bởi trên thực tế mỗi vùng đất lại mang một vẻ đẹp riêng và đều vô cùng xứng đáng để bạn tham quan, khám phá. Và câu trả lời tốt nhất chính là: Nên đi cả hai địa danh này trong năm 2021 bởi bạn hoàn toàn có thể thực hiện một chuyến đi ghé thăm liền lúc cả hai vùng đất này. Và đây là những lý do để bạn lên kế hoạch cho một chuyến đi Quy Nhơn – Phú Yên vào 2021:

Khoảng cách địa lý thuận lợi

Tính theo đường bộ, khoảng cách từ trung tâm thành phố Quy Nhơn đến trung tâm thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) vào khoảng 100km. Đây thực sự là một khoảng cách thuận lợi cho việc du lịch theo tour. Với khoảng cách này, bạn có thể di chuyển bằng ô tô, xe khách, thậm chí là xe máy nếu yêu thích bộ môn phượt đầy thử thách.

Thời điểm du lịch lý tưởng cùng một khoảng thời gian

đi phú yên mùa nào đẹp nhất

Thời điểm du lịch lý tưởng là khoảng thời gian đẹp và thuận lợi nhất trong năm để bạn có thể ghé thăm một địa danh nào đó. Và thật trùng hợp khi thời điểm đến Quy Nhơn hay Phú Yên thích hợp nhất trong năm đều rơi vào khoảng từ tháng 3 đến tháng 8. Lúc này thời tiết cả hai nơi đều vào mùa khô, đồng thời có rất nhiều lễ hội truyền thống sôi động. Đây chính xác là khoảng thời gian thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa để bạn có thể tham quan cả hai địa danh nổi tiếng này.

Phương tiện đi lại thuận lợi

Như trên đã nói, với khoảng cách 100km, bạn có rất nhiều lựa chọn cho phương tiện di chuyển Quy Nhơn – Phú Yên hoặc ngược lại. Theo đó, bạn có thể đi máy bay đến Quy Nhơn hoặc Phú Yên trước đều được. Sau đó tiến hành đi xe khách từ tỉnh này sang tỉnh kia. Về việc đi lại du lịch trong một tỉnh, bạn có thể lựa chọn xe bus, xe taxi hoặc xe máy thuê.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm du lịch Quy Nhơn và Phú Yên năm 2021

Một số lưu ý khi du lịch Quy Nhơn – Phú Yên trong năm 2021

Sau khi đã trả lời được câu hỏi nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021, bạn cần lưu ý một số điều sau để có một chuyến du lịch thật thành công.

Lộ trình nào hợp lý khi du lịch Quy Nhơn – Phú Yên?

Vì chuyến đi của bạn ghé thăm cả hai địa danh nên bạn cần tính toán kỹ về lộ trình để không ảnh hưởng tới quỹ thời gian của mình. Đồng thời đảm bảo ghé thăm được các địa danh nổi tiếng của cả hai nơi cũng như thưởng thức được những đặc sắc văn hóa từng vùng. Theo đó, lộ trình tốt nhất mà bạn có thể lựa chọn đó là các tour du lịch từ 4 ngày 3 đêm.

Nơi lưu trú tại Quy Nhơn – Phú Yên

Hiện nay, việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng tại một địa điểm thuận tiện cho việc tham quan, khám phá mà giá thành ưu đãi được ưu tiên nhiều hơn. Bạn có thể chọn một nhà nghỉ, khách sạn gần sân bay ở Quy Nhơn – Phú Yên để tiện cho việc cất đồ và nghỉ ngơi ngay sau chuyến bay. Chẳng hạn nếu đến Phú Yên trước có thể lựa chọn Palm Beach Hotel là một điểm dừng chân khá thú vị. Tham khảo ngay tại đây: https://palmbeachhotel.vn/

Nên đi Phú Yên hay Quy Nhơn trong năm 2021 đã không còn là một câu hỏi khó nữa. Thay vì vậy hãy lên kế hoạch cho chuyến đi ghé thăm cả hai mảnh đất đáng đến này. Và đừng quên đặt phòng ngay tại Palm Beach Hotel nếu như điểm dừng chân qua đêm của bạn là tại Phú Yên nhé.

Xem thêm: Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên tự túc năm 2021

0 Comments

Leave your reply