Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên tự túc năm 2021

Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên tự túc năm 2021

Quy Nhơn và Phú Yên với đặc điểm gần nhau về vị trí địa lý thường được du khách lựa chọn để ghép tour du lịch. Tuy nhiên làm thế nào để tự tham quan cả hai vùng đất nổi tiếng này một cách khoa học và hợp lý nhất lại là một vấn đề không hề đơn giản. Đó là lý do bạn nên tham khảo bài viết sau để nắm được cẩm nang review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc hữu ích nhất.

Du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc cần lưu ý những gì?

Để có một chuyến du lịch Quy Nhơn Phú Yên thật hoàn hảo, bên cạnh một tinh thần và sức khỏe tốt, bạn cần chuẩn bị tốt những điều sau:

Phương tiện đi lại

Hay nói chính xác hơn là phương tiện từ nơi bạn sinh sống đến Phú Yên – Quy Nhơn. Mà bài viết này chủ yếu nói về phương tiện đi từ Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh – Những người sống xa hai tỉnh Quy Nhơn và Phú Yên. Theo đó, để đến đây du lịch bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương tiện:

 • Máy bay.
 • Xe khách, xe giường nằm.
 • Tàu hỏa.

Trong đó, việc di chuyển bằng xe giường nằm hay tàu hỏa tốn khá nhiều thời gian. Cụ thể mỗi lượt đi có thể lên đến 12 tiếng (nếu xuất phát từ Hồ Chí Minh) hay thậm chí là 26 tiếng (Nếu đi từ Hà Nội). Điều này có vẻ không phù hợp với một chuyến du lịch tự túc. Đặc biệt lại là tour ghép Quy Nhơn và Phú Yên.

Do đó, máy bay chính là phương tiện phổ biến được chọn trong các bài viết review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc. Bởi thời gian di chuyển bằng máy bay được rút ngắn đi rất nhiều lần, chỉ bằng thời gian bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô đi hết một thành phố. Không những thế, trước tình hình dịch bệnh, nhiều hãng máy bay đã tiến hành giảm giá vé để tăng nhu cầu du lịch của người dân khi dịch kết thúc, nên vấn đề về giá không còn quá khó khăn như trước nữa.

Phương tiện di chuyển tại Quy Nhơn – Phú Yên

Bạn có thể đi máy bay đến Quy Nhơn hoặc Phú Yên trước đều được. Sau đó tiến hành đi xe khách từ tỉnh này sang tỉnh kia. Còn về việc đi lại du lịch trong một tỉnh, bạn có thể lựa chọn xe bus, xe taxi hoặc xe máy thuê. Trong đó, việc tham quan, du lịch bằng xe máy thuê được lựa chọn nhiều hơn cả. Taxi cũng là một phương tiện khá phổ biến nhưng với mức giá không rẻ nên không được nhiều người lựa chọn.

Trong khi đó, xe bus với hạn chế là chỉ đi đến vài điểm nhất định cũng không phải lựa chọn hoàn hảo. Việc du lịch bằng xe máy với giá thuê bình dân và có thể chủ động trong chuyến đi đã trở thành lựa chọn của đa số du khách trẻ đến Quy Nhơn, Phú Yên. Đặc biệt là những người đi du lịch tự túc.

Nơi lưu trú tại Quy Nhơn – Phú Yên

Để có một chuyến đi trọn vẹn, việc lựa chọn cho mình một nơi dừng chân là điều vô cùng quan trọng. Kinh nghiệm dành cho bạn là, không nên lựa chọn các nhà nghỉ, khách sạn gần địa điểm du lịch bởi chi phí thường khá đắt đỏ. Trái lại, việc lựa chọn nơi nghỉ dưỡng tại một địa điểm thuận tiện cho việc tham quan, khám phá mà giá thành ưu đãi được ưu tiên nhiều hơn.

Bạn có thể chọn một nhà nghỉ, khách sạn gần sân bay ở Quy Nhơn – Phú Yên để tiện cho việc cất đồ và nghỉ ngơi ngay sau chuyến bay. Chẳng hạn nếu đến Phú Yên trước có thể lựa chọn Palm Beach Hotel là một điểm dừng chân khá thú vị. Tham khảo ngay tại đây: https://palmbeachhotel.vn/

Lịch trình du lịch Quy Nhơn – Phú Yên tự túc (Tham khảo)

Để có thể tham quan trọn vẹn cả hai địa điểm du lịch nổi tiếng là Quy Nhơn và Phú Yên, người ta thường chọn tour du lịch 4 ngày 3 đêm. Lịch trình tham khảo cụ thể như sau:

Lịch trình tour du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm nếu chỉ ở Tuy Hòa

Trường hợp địa điểm dừng chân đầu tiên là Phú Yên (Tuy Hòa), bạn có thể đi theo lộ trình như sau:

 • Ngày 1: Đến Tuy Hòa – Nghỉ ngơi – Đi loanh quanh thành phố.
 • Ngày 2: Khám phá Nam Phú Yên và Bắc Phú Yên (Bãi Xép – Ghềnh Đá Đĩa – Đầm Ô Loan – Mũi Điện – Vũng Rô).
 • Ngày 3: Thuê xe đi Quy Nhơn (nên đi Kỳ Co – Eo Gió thôi)).
 • Ngày 4: Đi quanh thành phố – Trả phòng – Ra sân bay, bay về.

Lịch trình tour du lịch Quy Nhơn – Phú Yên 4 ngày 3 đêm nếu chỉ ở Quy Nhơn

Trường hợp điểm dừng chân đầu tiên là Quy Nhơn, bạn có thể đi theo lịch trình sau:

 • Ngày 1: Đến Quy Nhơn – Nghỉ ngơi – Đi loanh quanh thành phố – Ghềnh Ráng (nếu đến vào tầm trưa hoặc chiều).
 • Ngày 2: Tham quan Hòn Khô – Kỳ Co – Eo Gió – Trung Lương (hoặc Đồi cát). Đi tour trong ngày hoặc thuê xe máy (ô tô) đi tự túc.
 • Ngày 3: Thuê xe hoặc đi tour trong ngày đi Phú Yên (Gành Đá Đĩa – Đầm Ô Loan – Bãi Xép – Mũi Điện).
 • Ngày 4: Đi quanh thành phố – Trả phòng – Ra sân bay, bay về.

Trên đây là review du lịch Quy Nhơn Phú Yên tự túc. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm kiến thức cho hành trang du lịch sắp tới của mình. Và đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu có nhu cầu thuê phòng cao cấp giá thành ưu đãi.

0 Comments

Leave your reply