Di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn như thế nào?

Di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn như thế nào?

Du lịch Quy Nhơn – Phú Yên là tour du lịch được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn thế nào? Câu trả lời nằm trong bài viết sau.

Quy Nhơn và Phú Yên là hai địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta mà bất cứ ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Đó là lý do vì sao các tour du lịch Phú Yên – Quy Nhơn ngày càng phát triển. Vậy di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn thế nào khi ghé thăm hai địa danh này? Cùng Palm Beach Hotel tìm hiểu câu trả lời thông qua bài viết sau đây.

Phú Yên cách Quy Nhơn bao nhiêu km?

Thành phố Quy Nhơn thuộc tỉnh Bình Định và Phú Yên là hai tỉnh nằm ở khu vực ven biển miền Trung nước ta. Đoạn nối giữa hai địa điểm này chính là thị xã sông Cầu thuộc tỉnh Phú Yên. 

Theo số liệu thống kê từ phương tiện định vị vệ tinh, khoảng cách từ thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) đến Quy Nhơn theo đường bộ là khoảng 136km. Khoảng cách này được xem là khá gần và thuận tiện cho việc di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn thế nào?

Với khoảng cách như đã nêu trên, hiện nay có các loại phương tiện chính để di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn. Đó là: Xe máy, Taxi, xe khách và tàu hỏa. Cụ thể:

Xe máy

daklak đi phú yên bao nhiêu kilomet

Xe máy là phương tiện di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn được nhiều người lựa chọn nhất. Ưu điểm của loại phương tiện này là sự tiện lợi và chủ động về mặt thời gian di chuyển. Đặc biệt là với những người đam mê du lịch phượt thì xe máy chính là phương tiện lý tưởng bởi cung đường Phú Yên – Quy Nhơn có vô số những cảnh đẹp nên thơ đang chờ bạn khám phá.

Hiện nay với sự phát triển của du lịch, dịch vụ cho thuê xe máy cũng ngày càng nhiều nhằm cung cấp tối đa nhu cầu di chuyển của du khách. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những địa điểm cho thuê xe máy tại Trung tâm thành phố Tuy Hòa hoặc gần những khu nghỉ dưỡng. Với mức giá thuê chỉ từ 120.000đ – 150.000đ là bạn đã có thể thuê một chiếc xe máy đi từ Phú Yên đến Quy Nhơn.

Để đi từ Phú Yên đến Quy Nhơn, bạn đi theo hướng bắc theo đường quốc lộ 1A theo hướng thị xã Sông Cầu. Thời gian di chuyển bằng xe máy sẽ mất khoảng 2h30p với khoảng cách hơn 130km giữa hai địa điểm này.

Taxi

Với những nhóm bạn ít người hoặc các gia đình muốn du lịch từ Phú Yên đến Quy Nhơn, bạn có thể lựa chọn phương tiện di chuyển là taxi. Thời gian di chuyển của taxi từ Phú Yên – Quy Nhơn tương đối nhanh, khoảng hơn 2 tiếng. Tuy nhiên, chi phí phải trả cho tuyến đi này khá cao, khoảng hơn 1 triệu đồng. Bạn có thể lựa chọn các tuyến taxi như taxi Mai Linh, Sun taxi hay Taxi Diêu Trì.

Xe khách

Là phương tiện di chuyển Phú Yên – Quy Nhơn phổ biến nhất, xe khách với mức giá vé từ 60.000đ – 80.000đ là lựa chọn di chuyển bình dân phù hợp với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn có một chuyến đi chất lượng hơn với dịch vụ đưa đón tận nhà thì có thể lựa chọn những nhà xe cao cấp với mức giá vé từ 100.000đ – 120.000đ. 

Thời gian di chuyển của xe khách từ Phú Yên đến Quy Nhơn cũng tương đương các loại phương tiện nêu trên, khoảng hơn 2 tiếng. Trong đó, một số nhà xe khách uy tín di chuyển Phú Yên – Quy Nhơn hiện nay là:

  • Xe 45 chỗ Phúc Thuận Thảo (sđt 1900 86 88 84) có điểm đón trả ở bến xe Quy Nhơn và bến xe Tuy Hòa là một trong những nhà xe uy tín với giá vé chỉ 70.000đ/người.
  • Xe giường nằm Hoàng Long (sđt 1900 6786) đón trả ở bến xe Quy Nhơn và bến xe Tuy Hòa có giá 150.000đ/người.

Tàu hỏa

Du lịch phú yên bằng tàu hỏa

Ngoài 3 phương tiện kể trên, bạn cũng có thể lựa chọn tàu hỏa để đi từ Phú Yên đến Quy Nhơn. Theo đó, giá vé tàu hỏa cho tuyến đường này chỉ khoảng 100.000đ với thời gian di chuyển là 2h30 phút.

Một số lưu ý khi di chuyển từ Phú Yên đến Quy Nhơn

Để có một chuyến đi thật an toàn và hoàn hảo, bạn cần lưu ý một số điều sau khi di chuyển từ tỉnh Phú Yên đến Quy Nhơn:

  • Nếu di chuyển bằng xe máy, bạn cần đảm bảo đầy đủ các quy tắc an toàn giao thông cũng như kiểm soát tốc độ an toàn.
  • Nên chuẩn bị bản đồ để chuyến đi dễ dàng hơn, đối với những người di chuyển tự túc.
  • Nếu bạn chưa sẵn sàng với một chuyến du lịch tự túc, có thể lựa chọn các tour du lịch Phú Yên – Quy Nhơn của các công ty du lịch hiện nay.
  • Nên xem dự báo thời tiết trước khi du lịch Phú Yên – Quy Nhơn để đảm bảo thời tiết không ảnh hưởng đến lịch trình của bạn.

Đó là những kinh nghiệm di chuyển Phú Yên – Quy Nhơn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có một chuyến đi thật trọn vẹn. Và đừng quên đặt lịch hẹn với Palm Beach Hotel nếu bạn cần một điểm dừng chân đẳng cấp, chất lượng hàng đầu khi đặt chân đến Phú Yên xinh đẹp.

Xem thêm: Review du lịch Quy Nhơn – Phú Yên tự túc năm 2021

0 Comments

Leave your reply