TPHCM đi Phú Yên bao nhiêu km & phương tiện di chuyển?

TPHCM đi Phú Yên bao nhiêu km & phương tiện di chuyển?

Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km? Với khoảng cách như vậy có thể lựa chọn loại phương tiện nào? Tất cả câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Rất nhiều người lựa chọn điểm đầu du lịch cho chuyến đi đến Phú Yên là thành phố HCM. Nhưng khoảng cách giữa hai địa điểm này là bao xa thì không phải ai cũng biết. Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km? Với khoảng cách như vậy có thể lựa chọn loại phương tiện nào? Nếu bạn cũng đang băn khoăn với những câu hỏi trên, tham khảo ngay bài viết sau để cùng Palm Beach Hotel tìm hiểu câu trả lời.

Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km?

Trước tiên phải khẳng định một điều, khoảng cách từ Hồ Chí Minh đến Phú Yên không gần. Trên thực tế, khoảng cách từ trung tâm thành phố HCM đến thành phố Tuy Hòa (Phú Yên) vào khoảng 500km tính theo đường bộ. 

Với khoảng cách này, ngoài dân phượt chính hiệu ra thì xe máy có thể xem là phương tiện mà nhiều người phải dè chừng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vì hiện nay có khá nhiều lựa chọn về phương tiện, đường đi và tuyến đường phù hợp cho câu hỏi Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km.

Các phương tiện từ Hồ Chí Minh đi Phú Yên

Chắc hẳn câu hỏi tiếp theo khi trả lời câu hỏi Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km sẽ là phương tiện nào hợp lý và tiện lợi để di chuyển đến đây. Ngay sau đây, bài viết sẽ gợi ý cho bạn những phương tiện từ Hồ Chí Minh đi Phú Yên được nhiều người hiện nay lựa chọn nhất.

Máy bay – Phương tiện di chuyển đến Phú Yên nhanh nhất

Với ưu thế sân bay có cả ở điểm đi Hồ Chí Minh và điểm đến Phú Yên, máy bay với tốc độ di chuyển nhanh là lựa chọn của khá nhiều người. Hiện tại sân bay Tuy Hòa (Phú Yên) đang có 4 hãng hàng không có chuyến bay từ thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại:

 • Chuyến bay của Bamboo Airways.
 • Chuyến bay của Pacific Airlines.
 • Chuyến bay của VietJet Air.
 • Chuyến bay của Vietnam Airlines.

Thời gian bay mỗi chuyến từ Hồ Chí Minh đến Tuy Hòa (Phú Yên) chỉ khoảng 1h30’. Điều này giải quyết được vấn đề cho những du khách bận rộn hoặc những người bị say tàu, xe. Đặc biệt với tình hình dịch bệnh hiện nay, các hãng hàng không đều có chính sách đẩy mạnh du lịch bằng cách tung ra nhiều chương trình khuyến mãi và giảm giá vé. Nếu chịu khó săn giá vé rẻ bạn sẽ có được chuyến bay chất lượng nhưng chi phí có khi chỉ bằng một chuyến xe khách.

Tàu hỏa – Phương tiện di chuyển cho người bình dân

Du lịch phú yên bằng tàu hỏa

Với những người thu nhập không được dư dả và vẫn muốn đi du lịch Phú Yên thì tàu hỏa sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Với giá vé khoảng 800.000đ/lượt và thời gian di chuyển khoảng 10h đồng hồ, tàu hỏa cũng là phương tiện Hồ Chí Minh đi Phú Yên được khá nhiều người lựa chọn.

Có rất nhiều tàu đi từ TP.HCM đến Phú Yên như: tàu SE8, tàu SE22, tàu TN2, tàu SQN2…Các chuyến tàu này đều khởi hành tại ga Sài Gòn đến ga Tuy Hòa – Phú Yên.

Đi xe khách từ Hồ Chí Minh đến Phú Yên

Với sự phát triển và số lượng các nhà xe ngày càng mở rộng, hiện nay có rất nhiều chuyến xe khách từ Hồ Chí Minh đến Phú Yên để bạn lựa chọn. Trong đó phải kể đến những nhà xe nổi tiếng về uy tín và chất lượng sau:

Xe Thuận Thảo Phú Yên

 • Điểm đi: Quầy 39, 40 Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điểm đến: Số 227 Nguyễn Tất Thành, P.8, Tp. Tuy Hòa

Nhà xe Hoàng Long 

 • Điểm đi: Quầy 73, Bến xe Miền Đông hoặc VP 44 Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức.
 • Điểm đến: Đại lý Hồng Cúc, P.Chính Nghĩa, An Phú, Tuy Hòa.

Xe Phương Trang đi Phú Yên 

 • Điểm đi: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Bình Thạnh, TPHCM.
 • Điểm đến: 77 Lê Lợi, Phường 3, TP. Tuy Hòa – Bến xe Phú Lâm, Phường Phú Lâm, TP. Tuy Hòa, Phú Yên.

Sao Limousine 

 • Điểm đi: Bến xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, Tp Hồ Chí Minh.
 • Điểm đến: 6M Nguyễn Huệ, P.3, Tp. Tuy Hòa, Phú Yên.

Xe Mạnh Mùi

 • Điểm đi: Quầy 35 Bến Xe Miền Đông, 292 Đinh Bộ Lĩnh, TP.HCM.
 • Điểm đến: Tuy Hòa – Phú Yên.

Xe Cúc Tư Phú Yên 

 • Điểm đi: Quầy số 74, Bến xe Miền Đông, TP. Hồ Chí Minh.
 • Điểm đến: 65 Lê Lợi, TP. Tuy Hòa, Phú Yên – Bến xe Sông Cầu, Phú Yên.

Xe Bình Phương

 • Điểm đi: Quầy 53, Bến xe Miền Đông.
 • Điểm đến: Số 90 – 92 Nguyễn Tất Thành, P.2, Tp. Tuy Hòa.

Đi từ Hồ Chí Minh đến Phú Yên tự túc (bằng xe máy, ô tô riêng)

daklak đi phú yên bao nhiêu kilomet

Với những người yêu thích thiên nhiên và khám phá, chắc hẳn việc tự di chuyển đến Phú Yên sẽ là thử thách mà họ muốn chinh phục. Và nếu bạn có đủ sức khỏe, không ngại đường xa, với một chiếc xe máy phượt hoặc ô tô, bạn hoàn toàn có thể chinh phục hành trình Hồ Chí Minh – Phú Yên theo lộ trình cụ thể: Hồ Chí Minh – Đồng Nai – thành phố Phan Thiết – Ninh Thuận – Khánh Hòa – Phú Yên.

Qua việc trả lời cho câu hỏi Thành phố HCM đi Phú Yên bao nhiêu km trên đây, tin chắc bạn đã chọn cho mình được một phương tiện hợp lý cho chuyến đi Phú Yên sắp tới của mình. Ngoài ra, nếu bạn còn đang băn khoăn về một điểm dừng chân khi đến Phú Yên thì hãy liên hệ với Palm Beach Hotel https://palmbeachhotel.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

0 Comments

Leave your reply