Kinh nghiệm thuê xe tự lái Phú Yên 2021

Kinh nghiệm thuê xe tự lái Phú Yên 2021

Bạn đang có ý định du lịch Phú Yên và muốn chủ động cho chuyến đi của mình? Kinh nghiệm thuê xe tự lái Phú Yên 2021 trong bài viết sau sẽ là tất cả những gì bạn cần.

Có rất nhiều phương tiện để tham quan du lịch Phú Yên, bạn có thể đi xe bus, taxi, xe ôm,… Tuy nhiên với những người thích chủ động cho chuyến đi của mình thì họ thường lựa chọn hình thức thuê xe tự lái. Và nếu bạn cũng đang có kế hoạch này cho chuyến du lịch Phú Yên sắp tới của mình thì đừng bỏ qua bài viết sau. Vì bài viết trình bày những kinh nghiệm thuê xe tự lái Phú Yên 2021.

4 bước thuê xe tự lái Phú Yên

Để có thể thuận lợi thuê xe tự lái ở Phú Yên khi đến đây du lịch, bạn cần nắm chắc quy trình 4 bước thuê xe tự lái. Cụ thể bao gồm:

Xác định mục đích thuê xe

Trước khi thuê xe, bạn cần xác định rõ mục đích thuê của mình cũng như lộ trình đường đi để lựa chọn loại xe cho phù hợp. Để làm được điều này bạn cần trả lời những câu hỏi như: đích đến ở đâu, đường đi bao xa, địa hình đường đi có khó không, đi bao nhiêu người, đi mấy ngày? Cung cấp các thông tin cũng như dự định của bạn về chuyến đi với đơn vị cho thuê để lựa chọn chiếc xe phù hợp nhất.

Lựa chọn gói dịch vụ thuê xe

Thường mỗi nhà xe sẽ có hai gói dịch vụ thuê xe, đó là thuê xe theo km và thuê xe theo ngày. Bạn cần cân nhắc thật kỹ để lựa chọn gói dịch vụ cho phù hợp. Trong đó, cần lưu ý trường hợp thuê xe theo ngày nhưng hạn chế km thì nhà xe sẽ tính tiền phụ trội theo km để tránh những tranh chấp không đáng có về sau.

Gọi và đặt xe trước

Xe cho thuê thì lúc nào cũng có tại nhà xe, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đợi đến lúc chuẩn bị đi mới tìm đến họ. Kinh nghiệm thuê xe tự lái ở Phú Yên cho thấy, việc gọi và đặt xe trước sẽ giúp bạn có nhiều lựa chọn hơn cũng như chủ động hơn cho chuyến đi của mình.

Không chỉ có thế, việc thuê xe từ trước còn giúp bạn tránh được những bất cập của thuê xe tự lái ở Phú Yên. Đó là tình trạng “cháy” xe trong mỗi mùa cao điểm du lịch. Hay tình trạng chi phí thuê xe bị đội lên cao hơn ngày thường do đã gần sát ngày đi.

Mang theo giấy tờ tùy thân khi thuê xe

Dù là thuê xe tự lái ở Phú Yên hay bất cứ nơi đâu thì bạn cũng cần mang theo giấy tờ tùy thân bên mình. Bởi:

  • Đây là giấy tờ bắt buộc của thủ tục thuê xe.
  • Nhằm tránh những sự cố trên đường khi bất chợt bị kiểm tra hành chính.

Bí quyết thuê xe tự lái Phú Yên an toàn, nhanh chóng

Có rất nhiều lưu ý khi thuê xe tự lái ở Phú Yên. Nhưng có hai điều lưu ý sau bạn nhất định không thể quên nếu muốn thuê được một chiếc xe an toàn, nhanh chóng:

Kiểm tra bên ngoài xe

Khi đã thỏa thuận xong các điều khoản về thủ tục thuê xe, người mua cần tiến hành kiểm tra xe trước khi được bàn giao xe. Tất nhiên, việc kiểm tra này diễn ra bao lâu, tỉ mỉ đến đâu là tùy thuộc vào từng người. Nhưng kinh nghiệm thuê xe tự lái Phú Yên thì luôn khuyên bạn hãy kiểm tra thật cẩn thận. Ít nhất là kiểm tra phần vỏ xe. Đó cũng chính là việc bạn xác nhận tình trạng xe khi giao nhận với bên cho thuê.

Điều này sẽ tránh được trường hợp bạn phải chịu những khoản đền bù “từ trên trời rơi xuống” nếu chẳng may không kiểm tra thấy những hư hỏng, vết xước, móp méo của xe từ trước. Ngoài ra, kiểm tra biển số, số km đã chạy của xe cũng giúp bạn nắm được phần nào tình trạng mới của xe để đảm bảo an toàn cho chuyến đi của mình.

Thỏa thuận số km phụ trội

Việc thỏa thuận số km phụ trội liên quan trực tiếp đến vấn đề tài chính nên bạn cần hết sức lưu ý. Bạn nên xem xét thật kỹ về các điều khoản khi thuê xe như thời gian cho thuê xe, hạn chế bao nhiêu km một ngày, chi phí phụ trội là bao nhiêu. Ghi nhận tất cả những điều trên vào biên bản để tránh những tranh chấp không đáng có sau khi bàn giao xe.

Thuê xe tự lái Phú Yên là lựa chọn của đa số khách du lịch hiện nay. Bởi vậy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm này để có một chuyến đi thật trọn vẹn. Và đừng quên ghé thăm Palm Beach Hotel nếu bạn muốn tìm một nơi dừng chân chất lượng khi ghé thăm vùng đất Phú Yên yêu dấu.

PALM BEACH HOTEL

  • Add: Thôn Giai Sơn, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên
  • Tel: 0934 993 584
  • Email: songxanhpyco@gmail.com
  • Whatsapp: (+84) 0934 993 584
  • Web: https://palmbeachhotel.vn/