Những lễ hội ở Phú Yên du khách không nên bỏ qua

Những lễ hội ở Phú Yên du khách không nên bỏ qua

Những lễ hội ở Phú Yên là điểm độc đáo để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mỗi du khách. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn những lễ hội thú vị đó.

Phú Yên không chỉ nổi tiếng là mảnh đất có nhiều danh lam thắng cảnh mà đây còn là nơi giàu truyền thống văn hóa. Vùng đất được mệnh danh là xứ “hoa vàng trên cỏ xanh” có nhiều lễ hội độc đáo để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng mỗi du khách. Chính vì thế, hãy cùng bài viết dưới đây điểm qua những lễ hội ở Phú Yên nổi bật nhất.

Lễ hội sông nước Tam Giang

Phú Yên là mảnh đất có bờ biển trải dài tuyệt đẹp. Chính vì thế, nơi đây có lễ hội sông nước Tam Giang. Đây là một trong những lễ hội ở Phú Yên lớn nhất, đặc trưng nhất và mang đậm vẻ đẹp của những người dân vùng biển. Lễ hội này được tổ chức tại thị xã sông Cầu vào khoảng ngày 5 của tháng Giêng. 

Có thể thấy, sông nước Tam Giang là dịp để mỗi một người dân vui chơi trong ngày Tết. Trong lễ hội, có nhiều hoạt động nghệ thuật như: hò hụi, hò bả trạo, hò kéo lưới… Tiếp đến, phần quan trọng nhất của buổi lễ đó chính là người ta tiến hành làm lễ cầu ngư. Cầu cho một năm người dân ở vùng biển được bình an, hạnh phúc.

Lễ hội sông nước Đà Nông

Lễ hội được tổ chức tại xã Hòa Hiệp Nam của huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên. Chắc hẳn, đây là điểm nhấn mạnh mẽ hấp dẫn du khách khi lựa chọn mảnh đất này làm điểm dừng chân của mình trong dịp xuân về. Du khách muốn nơi – từ Nam chí Bắc đều muốn xem những trò chơi được tổ chức trong lễ hội này. Cũng giống như những lễ hội ở Phú Yên khác thì lễ hội sông nước Đà Nông đã cho du khách thấy được lễ cầu ngư và các trò chơi dân gian của vùng đất này.

Lễ hội Đầm Ô Loan

Lễ hội Đầm Ô Loan là một trong những lễ hội khá lớn của người dân xã An Cư, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Lễ hội được tổ chức vào ngày mùng 7 tháng Giêng âm lịch. Ngoài lễ cầu ngư thì đây cũng là dịp cho các hoạt động khác như: đua thuyền, bơi lội, hát tuồng… Du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng bởi những lễ hội Phú Yên nói chung và lễ hội Đầm Ô Loan nói riêng luôn được gìn giữ vẻ đẹp ấy.

Lễ hội chùa Từ Quang

Khi tới Phú Yên vào mùng 10 tháng Giêng thì bạn sẽ được tham dự lễ hội chùa Từ Quang. Đây là dịp để cho các tăng ni phật tử và những người dân ở xã An Dân, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên tưởng nhớ công lao của các vị hòa thượng. Đặc biệt, du khách sẽ được gợi nhớ lại lịch sử của các vị anh hùng dân tộc đã chiến đấu trong thời kỳ dựng nước và giữ nước.

Lễ hội Vía Bà

Phú Yên nổi tiếng với địa danh Tháp Nhạn. Tại đây hằng năm cứ vào tháng 3 âm lịch sẽ diễn ra lễ hội Vía Bà nhằm mang một ý nghĩa là tạ ơn Mẹ Xứ Sở. Lễ hội này không những thu hút mọi người dân địa phương mà ngay cả du khách mới lần đầu đặt chân đến cũng tham gia đông đảo. Thành thử, bạn sẽ có chuyến đi đầy ý nghĩa khi đến Phú Yên vào dịp đầu xuân năm mới.

Lễ hội Bài Chòi

Không chỉ riêng gì Phú Yên mà các tỉnh miền Trung vào dịp lễ tết cũng đã tổ chức lễ hội Bài Chòi. Đây được xem là một loại hình truyền thống đã có từ lâu đời của người Việt. Nhưng điểm khác biệt của Bài Chòi ở Phú Yên đó chính là quy mô và số lượng người tham gia. Nhiều du khách đánh giá rằng, lễ hội Bài Chòi thực sự mang đậm nét đẹp văn hóa truyền thống cần được gìn giữ và phát huy trong những lễ hội ở Phú Yên.

Trên đây là tất tần tật những lễ hội ở Phú Yên được nhiều du khách ưa chuộng hiện nay. Chính vì lẽ đó, Phú Yên là điểm đến khá hấp dẫn đối với nhiều người. Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn bạn cần phải tìm một điểm dừng chân lý tưởng. Palm Beach Hotel là một trong những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy truy cập vào https://palmbeachhotel.vn/ để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Xem thêm: Du lịch Phú Yên vào mùa nào đẹp nhất trong năm?

0 Comments

Leave your reply