Nên đi Phú Yên mấy ngày thì hợp lý nhất?

Nên đi Phú Yên mấy ngày thì hợp lý nhất?

Bạn yêu thích du lịch và vùng đất Phú Yên nhưng vẫn băn khoăn vì không biết nên đi Phú Yên mấy ngày mới là hợp lý? Tham khảo ngay bài viết sau để biết câu trả lời.

Có thể nói Phú Yên là một trong những điểm du lịch đáng đến nhất hiện nay ở nước ta. Với sự ưu ái của thiên nhiên, tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây vô vàn danh lam thắng cảnh. Cảnh đẹp ở Phú Yên nhiều đến nỗi mỗi người khi muốn đến đây du lịch đều băn khoăn nên đi Phú Yên mấy ngày. Và nếu bạn cũng cùng chung thắc mắc trên thì hãy tham khảo ngay bài viết sau để cùng Palm Beach Hotel tìm ra câu trả lời hợp lý nhất.

Nên đi Phú Yên mấy ngày?

Địa điểm du lịch sông cầu phú yên

Phú Yên đẹp lung linh với muôn vàn cảnh đẹp, vùng đất hoa vàng cỏ xanh cùng non nước bao la. Không chỉ có vậy, nơi đây còn nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú cùng những giá trị văn hóa truyền thống lâu đời. Việc đi Phú Yên bao lâu hoàn toàn là do bạn quyết định. Tuy nhiên, nên đi Phú Yên mấy ngày sao cho vừa đảm bảo được thời gian, công việc, vừa đảm bảo có thể tham quan hết các địa điểm của Phú Yên lại là một vấn đề mà không phải ai cũng có thể trả lời.

Theo kinh nghiệm từ các diễn đàn du lịch thì để có một chuyến du lịch Phú Yên trọn vẹn thì thời gian đi ít nhất phải là 3 ngày 2 đêm. Khoảng thời gian này vừa đảm bảo bạn không bỏ sót bất cứ một điểm du lịch nổi tiếng nào ở Phú Yên mà vẫn đảm bảo công việc cũng như kế hoạch vui chơi của bạn.

Gợi ý lịch trình tham quan Phú Yên cho người mới bắt đầu

Bên cạnh lịch trình 3 ngày 2 đêm, bạn cũng có thể lựa chọn những phương án du lịch như 4 ngày 3 đêm, 5 ngày 4 đêm khi đến Phú Yên. Bài viết sau gợi ý đến bạn một số lịch trình du lịch Phú Yên mà hiện nay đang được nhiều người lựa chọn. Cụ thể như sau:

Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm

Với khoảng thời gian 3 ngày 2 đêm, bạn nên lựa chọn phương tiện đến Phú Yên phù hợp với khoảng cách của bạn để đảm bảo thời gian di chuyển không bị quá lâu. Chẳng hạn, những bạn cách Phú Yên dưới 200km có thể lựa chọn ô tô, xe máy. Còn từ khoảng vài trăm km thì các bạn nên lựa chọn máy bay để tiết kiệm thời gian di chuyển. Nhất là khi vé máy bay hiện nay cũng khá là rẻ so với thu nhập của nhiều người.

Lịch trình du lịch Phú Yên 3 ngày 2 đêm gợi ý:

Ngày thứ nhất. Tham quan các điểm xung quanh trung tâm thành phố Tuy Hòa

Sau khi ổn định phòng khách sạn và cất hành lý, các bạn hãy bắt đầu hành trình khám phá Phú Yên bằng việc dạo quanh trung tâm thành phố Tuy Hòa. Đó là các điểm du lịch nổi tiếng như:

 • Tháp Nhạn.
 • Đài tưởng niệm Núi Nhạn.
 • Bãi biển Tuy Hòa.
 • Chợ đêm Tuy Hòa.

Ngày thứ hai: Tham quan phía Nam Thành phố

Phía Nam thành phố Tuy Hòa là điểm dừng chân của rất nhiều du khách bởi hội tụ những điểm du lịch đẹp nhất Phú Yên. Đó là: Hải đăng Mũi Điện (Mũi Đại Lãnh), bãi Môn, Di tích lịch sử Đoàn Tàu Không Số, Vịnh Vũng Rô.

Ngày thứ ba: Khám phá phía Bắc thành phố

Ngày cuối cùng du lịch Phú Yên của chuyến hành trình 3 ngày 2 đêm trên xứ Nẫu, bạn hãy đến phía Bắc thành phố để được tham quan nhà thờ Mằng Lăng và các ghềnh, đầm nổi tiếng. Đó là Ghềnh Đá Đĩa, Ghềnh Ông – Bãi Xép, Đầm Ô Loan.

Lịch trình du lịch Phú Yên 4 ngày 3 đêm

đi phú yên mùa nào đẹp nhất
đi phú yên mùa nào đẹp nhất

Bên cạnh việc du lịch tự túc thì hiện nay cũng có rất nhiều các tour du lịch Phú Yên 4 ngày 3 đêm để các bạn lựa chọn. Trong đó, lịch trình tham quan cụ thể như sau:

 • Ngày 01: Tuy Hòa – Hải Đăng Mũi Điện – Bãi Môn – Vịnh Vũng Rô (ăn trưa, tối).
 • Ngày 02: Tuy Hòa – Nhà thờ Mằng Lăng – Gành Đá Đĩa – Bãi Xép – Gành Ông (ăn sáng, trưa, tối).
 • Ngày 03: Tuy Hòa – Đảo Điệp Sơn (ăn sáng, trưa, tối).
 • Ngày 4: Tuy Hoà – Chùa Bảo Lâm.

Lịch trình du lịch Phú Yên 5 ngày 4 đêm

Với câu hỏi có nên đi Phú Yên 5 ngày 4 đêm hay không thì bài viết xin khẳng định như sau: Bạn có thể đi Phú Yên 5 ngày 4 đêm nhưng đây chưa phải phương án tối ưu nhất. Bởi trên thực tế với khoảng thời gian dài như vậy, bạn có thể kết hợp tham quan Phú Yên – Quy Nhơn cùng một lần. Vì khoảng cách giữa hai địa điểm này chỉ khoảng gần 200km, rất thích hợp để ghép tour du lịch.

Theo đó, lịch trình Phú Yên 5 ngày 4 đêm có thể tham khảo:

 • Ngày 01: Tuy Hòa – Nhà thờ Mằng Lăng – Gành Đá Đĩa – Bãi Xép – Gành Ông.
 • Ngày 02: Tuy Hòa – Hải Đăng Mũi Điện – Bãi Môn – Vịnh Vũng Rô.
 • Ngày 03: Tuy Hòa – Tây Sơn – Bảo tàng Quang Trung – Khu du lịch Hầm Hô.
 • Ngày 04: Quy Nhơn – Kỳ Co – Eo gió.
 • Ngày 05: Quy Nhơn – Sân bay Quy Nhơn.

Trên đây là bài viết trả lời cho câu hỏi nên đi Phú Yên mấy ngày. Có thể khẳng định việc nên đi Phú Yên mấy ngày là tùy thuộc ở bạn. Tuy nhiên để đảm bảo thời gian cũng như không bỏ sót bất cứ địa điểm đáng đến nhất nào thì những gợi ý trên đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến đi Phú Yên trọn vẹn và đừng quên đến với Palm Beach Hotel (https://palmbeachhotel.vn/) nếu bạn muốn tìm một khách sạn chất lượng tại Xứ Nẫu thương yêu.

Xem thêm:  tour du lịch phú yên 2 ngày 1 đêm

0 Comments

Leave your reply