Huế đi Phú Yên bao nhiêu Km & nên đi bằng phương tiện gì?

Huế đi Phú Yên bao nhiêu Km & nên đi bằng phương tiện gì?

Bạn đang chuẩn bị cho hành trình du lịch của mình nhưng vẫn chưa xác định Huế đi Phú Yên bao nhiêu km. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn câu trả lời.

Phú Yên là một trong những tỉnh phát triển du lịch của Việt Nam và được nhiều du khách ưa chuộng. Trong chuỗi hành trình của nhiều khách du lịch thì họ thường lựa chọn thành phố Tuy Hòa của tỉnh này để làm điểm dừng chân. Tuy nhiên, với những người chuẩn bị đặt chân đến đây thì họ thường đặt câu hỏi Huế đi Phú Yên bao nhiêu km? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Huế đi Phú Yên bao nhiêu km?

Quãng đường đi Huế đến thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên ước tính khoảng 495km và dự kiến mất khoảng gần 10 giờ đi xe ô tô. Sau đây sẽ là những hướng dẫn cụ thể và chi tiết để bạn tham khảo cho chuyến du lịch của mình sắp tới.

Nếu như bạn xuất phát từ trung tâm của thành phố Huế, bạn cho xe chạy khoảng 20km thì đi hết đường Phan Chu Trinh rẽ phải qua đường An Dương Vương – Nguyễn Tất Thành để đi đến thị xã Hương Thủy. Sau đó bạn cho xe chạy thẳng theo đường quốc lộ 1A khoảng 56km bạn sẽ đến tại thị trấn Lăng Cô. Bạn chỉ cần cho xe đi qua hầm Hải Vân là sẽ tới Đà Nẵng.

Tiếp đến, sau khi ra khỏi hầm Hải Vân, bạn vẫn cứ theo đường quốc lộ 1A chạy khoảng 31km thì sẽ tới xã Điện Thắng Bắc – huyện Điện Bàn – tỉnh Quảng Nam. Và bạn cứ tiếp tục đi theo đường quốc lộ 1A qua thành phố Tam Kỳ để rời khỏi tỉnh Quảng Nam.

Hết Quảng Nam bạn sẽ tới xã Bình Chánh – huyện Bình Sơn – tỉnh Quảng Ngãi. Bạn cứ cho xe chạy theo đường quốc lộ 1A đến hết tỉnh này sẽ qua Bình Định. Tổng chiều dài của chặng đường này đó chính là 101km. Muốn đi qua hết tỉnh Bình Định bạn mất khoảng 114km là sẽ đến xã Xuân Lộ – thị xã sông Cầu – Phú Yên.

Cuối cùng, khi muốn đến thành phố Tuy Hòa thì từ sông Cầu bạn đi thêm khoảng 84km nữa. Như vậy, tổng cả đoạn đường từ Huế đến Phú Yên là mất khoảng 495km.

Du lịch phú yên bằng tàu hỏa

Huế đi Phú Yên bao nhiêu km bạn đã được giải đáp. Một điều cần lưu ý đó chính là khi đi xe thì bạn cần phân bố thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Bởi lẽ, quãng đường từ Huế đến Phú Yên cũng khá dài nếu như bạn đi xe riêng của gia đình. Còn nếu như bạn không sử dụng xe ô tô riêng thì cũng có rất nhiều phương tiện khác như: đi oto khách, tàu hỏa…

Khoảng cách từ trung tâm thành phố Tuy Hòa – Phú Yên đi các huyện khác mất bao nhiêu km?

Phú Yên có rất nhiều danh lam thắng cảnh cho bạn tham quan. Thế nhưng, những địa danh này không nằm cùng một chỗ với nhau mà bạn cần phải di chuyển tới các huyện khác nhau. Do đó, bạn nên theo dõi lịch trình đi như sau:

  • Thành phố Tuy Hòa đi đến thị xã sông Cầu mất khoảng 57km. Bạn lái xe có thể mất hơn 1 giờ 5 phút chạy dọc quốc lộ 1A.
  • Từ thành phố Tuy Hòa đi đến huyện Đông Hòa có chiều dài khoảng 35km, mất khoảng 30 phút để lái xe.
  • Thành phố Tuy Hòa đến huyện Đông Xuân đi dọc theo đường quốc lộ 1A mất hơn 1 giờ 50 phút có chiều dài khoảng 65km.
  • Thành phố Tuy Hòa đến huyện Phú Hòa bạn lái xe mất hơn 35 phút đi qua đường ĐH 25-ND và có quãng đường dài 15km.
  • Từ thành phố Tuy Hòa của tỉnh Phú Yên đi đến huyện Sơn Hòa qua đường tỉnh lộ 63 có chiều dài khoảng 60km, mất hơn 1 tiếng rưỡi.
  • Thành phố Tuy Hòa đến huyện sông Hinh cách nhau khoảng 75km, lái xe mất 2 tiếng rưỡi đi qua đường Quốc lộ 29.
  • Từ thành phố Tuy Hòa đến huyện Tuy An của tỉnh Phú Yên bạn đi xe mất khoảng 30 phút đi dọc theo quốc lộ 1A. Huyện này cách trung tâm thành phố khoảng 25km.
  • Từ Tuy Hòa đi đến huyện Tây Hòa mất khoảng 55 phút đi xe ô tô vì cách khoảng 30km. Bạn đi theo dọc đường quốc lộ 29.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi Huế đi Phú Yên bao nhiêu km. Hy vọng rằng, với những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến đi của mình. Nếu như bạn mới chỉ hoạch định kế hoạch của mình thì cũng đừng quên ghé vào https://palmbeachhotel.vn/ để đặt phòng khách sạn. Palm Beach Hotel là một trong những khách sạn phù hợp với mọi du khách. Chúc các bạn có chuyến đi du lịch vui vẻ và tuyệt vời nhất.

0 Comments

Leave your reply