Du khách trải nghiệm làm ngư dân tại Palm Beach Hotel

Du khách trải nghiệm làm ngư dân tại Palm Beach Hotel

Đến với Palm Beach Hotel ngoài việc tận hưởng bầu không khí trong lành, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp thì du khách còn được thử một trải nghiệm vô cùng thú vị đó chính là trải nghiệm 1 ngày làm ngư dân trên biển Gành Dưa.

Nếu là người ưa khám phá, thích mạo hiểm, chắc hẳn trải nghiệm tập làm ngư dân sẽ không làm bạn thất vọng. Cụ thể, khi nghĩ dưỡng tại khách sạn, du khách còn có cơ hội được hóa thân thành những người ngư dân thực thụ, cùng ra ngư trường kéo lưới, đánh bắt thuỷ hải sản và chế biến thưởng thức món ăn truyền thống cùng cư dân.

Hãy tưởng tượng giữa khung cảnh thanh bình với tiếng sóng rì rào vỗ vào mạn thuyền, gió biển lồng lộng mang theo vị mặn đặc trưng, tâm trí bạn hoàn toàn được thanh lọc và chỉ cần tập trung vào việc thả lưới. Càng hứng khởi hơn khi du khách nhận lại thành quả xứng đáng là những chú cá tươi ngon, tha hồ chế biến những món ăn yêu thích.

Còn gì tuyệt vời hơn khi bạn có cơ hội thưởng thức tôm, cá, mực tươi sống, nước chấm với muối ớt xanh, hay tô cháo mực nóng hổi vừa múc ra từ nồi. Chưa kể, nếu nhâm nhi cá tươi vừa nướng chín tới với bia quả không còn gì tuyệt bằng.

Khi hoàng hôn bắt đầu buông xuống, du khách sẽ bắt đầu di chuyển từ bãi biển Gành Dưa ra khơi bằng thuyền thúng. Ngồi trên thuyền thúng, khách sẽ được ngư dân hướng dẫn cách thả lưới để “săn” được cá nhiều nhất. Trong thời gian chờ đợi, khách ngồi tận hưởng làn gió mát rượi, ngắm phía xa khu nghĩ dưỡng Palm Beach Hotel nổi bật.

Đây là một trải nghiệm thú vị bởi toàn bộ việc đánh bắt này được làm đúng theo quy cách truyền thống của ngư dân Phú Yên. Tùy từng thời điểm, du khách có thể kéo được các loại mực lá, cá mú, cá chim biển… để rồi thích thú khi lần đầu được cầm và ngắm cá, mực còn sống.

Toàn bộ hoạt động đánh bắt cá được tái hiện lại như sau:

Kéo dây chuẩn bị ra khơi

Đứng từ khách sạn Palm Beach Hotel – nhìn du khách thả lưới ngoài khơi

Tất cả du khách đều hồ hơi khéo lưới vào, mong mẻ lưới dính được nhiều tôm cá

Thành quả từ mẻ lưới vừa giăng

Dù chỉ kéo lên chỉ có một vài con cá nhỏ, thậm chí có 2 – 3 tay lưới liền đến rong cũng không có nhưng cùng với một số du khách Nam có Bắc có, vẫn rất hào hứng kéo để được…chụp hình, quay phim trên phông nền là bờ cát và bãi biển tuyệt đẹp.

Chắc chắn tới Palm Beach Hotel, dẫu chỉ một lần, du khách sẽ cảm thấy yêu thiên nhiên hơn. Tạm gác mọi thứ qua một bên, không lo lắng về deadline công việc, không lo chuyện cơm áo gạo tiền, cứ xách ba lô lên và đến chinh phục những điều mới mẻ đang chờ bạn phía trước. Bởi cuộc đời là những chuyến đi, đi để trở về.

0 Comments

Leave your reply