Daklak đi Phú Yên bao nhiêu Km & nên đi phương tiện gì?

Daklak đi Phú Yên bao nhiêu Km & nên đi phương tiện gì?

Với những người sống ở Daklak và có ý định du lịch Phú Yên thì Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km luôn là băn khoăn của họ. Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km là câu hỏi của không ít người sinh sống tại Daklak có ý định ghé thăm mảnh đất Phú Yên. Nếu bạn cũng đang cùng chung thắc mắc này hãy cùng Palm Beach Hotel đi tìm câu trả lời thông qua bài viết dưới đây.

Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km?

Để trả lời câu hỏi Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km, chúng ta chọn mốc khoảng cách là trung tâm hai địa điểm này. Cụ thể là Thành phố Buôn Ma Thuột (Daklak) và thành phố Tuy Hòa (Phú Yên). Theo đó:

  • Khoảng cách ngắn nhất (Tính theo đường chim bay) là 146km.
  • Khoảng cách di chuyển tính theo đường giao thông là 198km.

Từ số liệu trên có thể nhận thấy hai điều như sau:

  • Khoảng cách từ Daklak đến Phú Yên không quá xa.
  • Với khoảng cách như trên, để di chuyển từ Daklak đến Phú Yên, bạn có thể lựa chọn nhiều loại phương tiện khác nhau như: tàu hỏa, ô tô, xe máy,….

Đặc biệt, với sự đầu tư và phát triển của hệ thống giao thông và hạ tầng công cộng, tuyến đường liên tỉnh Daklak – Phú Yên đã chính thức đi vào hoạt động từ năm 2020. Điều này giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển giữa hai tỉnh rất nhiều cũng như thuận lợi cho quá trình phát triển kinh tế, xã hội và giao thương giữa các tỉnh Tây Nguyên và duyên hải miền Trung.

Các phương tiện di chuyển từ Daklak đến Phú Yên

Như trên đã nói, để di chuyển từ Daklak đến Phú Yên bạn có thể lựa chọn một trong các phương tiện như xe máy, ô tô, xe khách hay tàu hỏa. Trong đó, xe máy, ô tô và xe khách là những phương tiện được lựa chọn nhiều hơn cả.

Đi xe máy từ Daklak đến Phú Yên

Với chiều dài quãng đường vào khoảng gần 200km, việc di chuyển bằng xe máy là lựa chọn hàng đầu của những “phượt thủ” chính hiệu. Hiện nay những cung đường di chuyển từ Daklak đến Phú Yên đã được hoàn thiện nên rất dễ đi. Các bạn có thể thoải mái vừa di chuyển vừa nhìn ngắm những cảnh vật thiên nhiên bên đường.

Lưu ý, vì quãng đường khá dài và có nhiều địa hình nên các loại xe tay ga không được khuyến khích di chuyển trong trường hợp này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đảm bảo tốc độ xe tại một số cung đường có bắn tốc độ (ví dụ QL29 đoạn gần đến Phú Yên).

Đi ô tô từ Daklak đến Phú Yên

Với các gia đình có điều kiện việc di chuyển bằng xe ô tô đã là điều quá quen thuộc. Và với cơ sở giao thông như hiện tại của Daklak và Phú Yên thì bạn chỉ mất chưa đến 2h để có thể di chuyển từ Thành phố Buôn Ma Thuột đến thành phố Tuy Hòa.

Đi xe khách từ Daklak đến Phú Yên

Xe khách được xem là phương tiện phổ biến nhất khi du lịch từ Daklak đến Phú Yên của tất cả mọi người. Theo thống kê, hiện nay có khoảng trên 60 nhà xe cung cấp dịch vụ chuyên chở hành khách đi Daklak – Phú Yên và ngược lại. Với tần suất xe nhiều cùng mức giá dao động từ 350.000đ – Xe khách thực sự là phương tiện lý tưởng cho những ai đang có ý định đi du lịch từ Daklak đến Phú Yên.

Tàu hỏa

Với tình trạng quá tải của hệ thống giao thông đường bộ, tuyến đường sắt Buôn Ma Thuột – Tuy Hòa vừa chính thức đi vào hoạt động năm 2020 vừa qua. Điều này đồng nghĩa bạn có thêm một lựa chọn phương tiện di chuyển nữa sau khi trả lời cho câu hỏi Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km. Đó chính là tàu hỏa. 

Du lịch phú yên bằng tàu hỏa
Du lịch phú yên bằng tàu hỏa

Đây là tuyến đường sắt nằm trong quy hoạch tuyến đường sắt kết nối khu vực Tây nguyên. Trong đó, quãng đường Tuy Hòa – Buôn Ma Thuột dài khoảng 169 km. Cụ thể, tuyến đường sắt này xuất phát từ ga Phú Hiệp (huyện Đông Hòa, Phú Yên) đi qua các huyện Tây Hòa và Sông Hinh (Phú Yên) sang huyện Ea Kar (Đắk Lắk) với 8 ga để lên Buôn Ma Thuột.

Lưu ý gì khi di chuyển từ Daklak đến Phú Yên?

Từ việc trả lời câu hỏi Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km, có thể rút ra một vài lưu ý như sau:

  • Khoảng cách giữa Daklak và Phú Yên không xa nên bạn có thể lựa chọn bất cứ phương tiện nào mình muốn. 
  • Khoảng thời gian mùa khô là thời điểm du lịch Phú Yên nhiều nhất trong năm. Vì vậy hệ thống giao thông sẽ đôi lúc xảy ra tắc nghẽn. Cần lưu ý điều này để lựa chọn thời gian đi cho phù hợp.

Việc trả lời cho câu hỏi Daklak đi Phú Yên bao nhiêu km trên đây chắc hẳn đã giải đáp phần nào thắc mắc về chuyến du lịch Phú Yên sắp tới của bạn. Hy vọng bạn sẽ có một chuyến hành trình thật trọn vẹn. Đừng quên liên hệ Palm Beach Hotel theo địa chỉ https://palmbeachhotel.vn/ để có thêm những tư vấn khi du lịch Phú Yên, đặc biệt là việc đặt phòng nghỉ dưỡng.

0 Comments

Leave your reply