Phú Yên có bao nhiêu huyện?

Phú Yên có bao nhiêu huyện?

Là địa điểm du lịch mới, vậy Phú Yên có bao nhiêu huyện và những có tiềm năng phát triển nào để thu hút du khách. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Ngày nay, Phú Yên được biết đến là một trong những điểm du lịch mới của cả nước. Để thu hút được khách du lịch, tỉnh đã đẩy mạnh phát triển và tận dụng các tiềm năng tự nhiên của mình một cách hiệu quả. Để giúp bạn có thể hiểu rõ hơn, bài viết dưới cây sẽ cho bạn biết Phú Yên có bao nhiêu huyện và lợi thế của từng vùng.

Phú Yên là một trong những tỉnh thành thuộc ven biển Nam Trung bộ, với diện tích toàn tỉnh là 5.060 km2. Hơn hết, nơi đây còn sở hữu vùng đồi núi và biển rất thuận lợi để người dân và địa phương đầu tư phát triển kinh tế. Đặc biệt, do địa hình giáp nối nhau nên nhiều người khó lòng biết được Phú Yên có bao nhiêu huyện, thị xã, thành phố được. Trên thực tế, toàn tỉnh có tổng cộng 6 đơn vị hành chính cấp huyện được công nhận bao gồm:

1. Huyện Đồng Xuân

Đồng Xuân là huyện có diện tích lớn nhất tỉnh Phú Yên, nằm ở phí tây thành phố Tuy Hòa và có 11 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Đặc biệt, nơi đây là một trong những địa danh gắn liền với nhiều cột mốc lịch sử đánh giặc giữ nước. 

Hơn hết, Đồng Xuân là còn một trong những huyện miền núi có nhiều cảnh đẹp và thơ mộng nhất. Ngoài ra, do có địa hình trắc trở và nguy hiểm nên ít người chọn đến đây để du lịch. Tuy nhiên, đối với Đồng Xuân lại là nơi các phượt thủ, những người thích mạo hiểm đến đây để chinh phục và khám phá.

2. Huyện sông Hinh

Sông Hinh cũng là huyện miền núi có hơn 50% người sinh sống là dân tộc thiểu số, đặc biệt đây là nơi hữu nguồn tài nguyên phong phú và du lịch rất của Phú Yên. Ngoài ra, ở dây còn có nhiều khu vui chơi giải trí và làng nghề thủ công đa dạng, đặc sắc.

3. Huyện Sơn Hòa

Đây là huyện có diện tích 950,33 km2 và có 14 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Dù Sơn Hòa là huyện núi dù có nhiều xã còn khó khăn, nhưng nhờ văn hóa đa dạng, cảnh vật hữu tình giao thông thuận lợi và  biết cách đầu tư các công trình cơ sở thượng tầng đạt nhiều thành tựu lớn. .

Bên cạnh đó, ngày nay huyện Sơn Hòa ngày càng trở thành địa điểm được nhiều người biết đến của Phú Yên. Nhờ chiến dịch đầu tư, quảng bá, xây dựng thành địa điểm du lịch thân thiện và hấp dẫn.

4. Huyện Phú Hòa

Phú Hòa là địa điểm gắn liền lịch sử chống giặc, ngoài ra đây còn là nơi có nhiều địa điểm dừng chân, đồng thời là nơi phát triển du lịch bật nhất Phú Yên. Một điều quan trọng là phong cảnh thiên nhiên, ẩm thực và những địa điểm du lịch đẹp vừa khiến bạn cảm thấy thú vị vừa khiến cảm nhận được sức sống căng tràn. Vì thế, huyện Phú Hòa đang ngày một được đầu tư đẩy mạnh, hứa hẹn là một trong những điểm đến lý tưởng nhất. 

5. Huyện Tây Hòa

Huyện Tây Hòa được thành lập vào năm 2005, có diện tích làm nông nghiệp và lâm nghiệp lớn giúp phát triển kinh tế Phú Yên. Hơn hết, nơi đây còn có 2 di tích lịch sử cấp Quốc gia, 4 di tích lịch sử cấp tỉnh và nhiều da lam, thắng cảnh cùng tài nguyên thiên nhiên phong phú. Hiện, huyện đang là điểm du lịch tâm linh và giúp du khách khám phá các hệ sinh thái mới đa dạng. 

6. Huyện Tuy An

Tuy An là một trong những niềm tự hào của người dân tỉnh Phú Yên. Bởi đây là vùng đá của di sản văn hóa phong phú, được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh và có nhiều di tích lịch sử. Đặc biệt,  nhờ vẻ đẹp của vùng đất này đã góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim nổi tiếng “Hoa vàng trên cỏ xanh” và còn là vùng kinh tế mũi nhọn của tỉnh. 

Điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của Phú Yên

Như bạn đã thấy, Phú Yên là nơi có địa hình rất đa dạng như: đồi núi, đồng bằng, cao nguyên… Ngoài ra, nhờ khí hậu mát mẻ dễ chịu giúp thảm thực vật và động vật ở đây phát triển tốt. Bên cạnh đó, tiềm năng biển để phát triển ngư nghiệp và du lịch biển là vấn đề được quan tâm hàng đầu ngày nay. 

Hơn hết, Phú Yên còn sở hữu nhiều ghềnh đá, rạn san hô, suối nước nóng hay nhiều khu di tích lịch sử văn hóa lâu đời. Thêm nữa, khi đến đây du khách còn có thể tham gia vào những lễ hội văn hóa truyền thống đặc biệt. Nhờ những tiềm năng to lớn trên, chính là tiền đề để Phú Yên phát triển kinh tế và mở rộng du lịch, quảng bá văn hóa riêng đến mọi nơi.

Trên đây là thông tin Phú Yên có bao nhiêu huyện và những tiềm năng phát triển của địa phương mà Palm Beach Hotel muốn gửi đến bạn. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề gì liên quan hay cần phản hồi thông tin có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào đường dẫn dưới đây: https://palmbeachhotel.vn/. Chúng tôi sẽ giải đáp mọi câu hỏi của bạn.