Bánh hỏi lòng heo Phú Yên ăn ở đâu ngon nhất? Địa chỉ nhà hàng món này tại Phú Yên

Nói đến ẩm thực độc đáo thì không thể nhắc tới ẩm thực Phú Yên. Nếu có cơ hội đến du lịch tại Phú Yên bạn chắc chắn nên thưởng thức món bánh hỏi lòng heo. Vậy, bánh hỏi lòng heo ăn ở đâu ngon nhất?

1. Bánh hỏi lòng heo – Món ăn đặc sản của Phú Yên

Không phải tỉnh nào cũng có món bánh hỏi lòng heo. Tuy nhiên, xuyên suốt các tỉnh duyên hải miền Trung thì nó là một đặc sản mà du khách không thể bỏ qua. Đặc biệt là tại Phú Yên, bánh hỏi lòng heo là một món ăn thương nhớ của người dân nơi đây. Nó là sự kết hợp dân giã nhưng tinh tế. Bánh tráng, bánh hỏi, lòng heo ăn cùng rau sống và chấm nước mắm chua ngọt đậm chất miền trung, tất cả tạo nên một hương vị khó quên.

banh-hoi-long-heo-phu-yen-1

Bánh hỏi lòng heo Phú Yên ngon nức lòng

Bánh tráng được tráng bằng thứ bột gạo trong vắt nhưng lại có độ dẻo, không dai và không bị nhão khi nhúng nước quá lâu. Tiếp đó thịt, lòng heo là những phần thịt ngon nhất được đặt hàng từ những con heo nhà ngon nhất. Nhưng đậm đà nhất vẫn là nước mắm. Đó là thứ nước nhìn vào sóng sánh rất bắt mắt, khi nếm, một lúc lâu sau vẫn còn vị mặn, mùi thơm đọng trên đầu lưỡi.

2. Ăn bánh hỏi lòng heo Phú Yên ở đâu ngon nhất

2.1 Quán Yến – Bánh Hỏi Lòng Heo & Cháo Lòng

Bánh hỏi + cháo lòng

Bánh hỏi lòng heo Quán Yến (Nguồn foody.vn)

Quán Yến nằm gần chân cầu Hùng Vương, có không gian khá rộng, phù hợp cho nhóm du lịch đông người hoặc gia đình. Buổi sáng quán đông khách ăn, chủ yếu là người địa phương. Quán có nước mắm đậm đà và lòng heo được chuẩn bị kỹ, không có mùi hôi.

  • Địa chỉ: 118 Hùng Vương, P.6, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
  • Giá cả: từ 15.000 – 33.000đ (Nếu gọi đĩa lòng to nhiều người ăn thì giá 70.000đ)
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00

3.2 Quán Hòa Đa

Bánh hỏi cháo lòng

Bánh hỏi lòng heo đặc sắc ở quán Hòa Đa (Nguồn foody.vn)

Quán nằm trên đường từ Tuy Hoà đi Gành Đá Dĩa (bên tay trái, gần đó có nhiều quán cũng tên Hoà Đa), đi qua ngã tư đèn xanh đỏ tầm 100m. Quán có không gian rộng, nổi tiếng vì độ ngon nên rất đông khách, phục vụ nhanh và lịch sự. Quán Hòa Đa nổi tiếng vì có lòng heo mềm, ngon và món nước mắm thơm cực kỳ, chấm bánh tráng cuốn thì không chê vào đầu được.

  • Địa chỉ: Cạnh quốc lộ 1A, xã Tân Mỹ, TP. Tuy Hòa, Phú Yên
  • Giá cả: 25.000 – 100.000đ
  • Giờ mở cửa: 7:00 – 23:00

3.3 Cô Vi – Bánh Hỏi Lòng Heo

Bánh hỏi lòng heo

Bánh hỏi lòng heo Cô Vi giản dị nhưng ngon cho bữa sáng (Nguồn foody.vn)

Quán chỉ bán buổi sáng, trong vòng 3 tiếng là sẽ hết sạch lòng, nên du khách lưu ý đến sớm. Cháo lòng và bánh hỏi lòng heo đồng giá 10k, phần bánh hỏi sẽ đi kèm với cháo nữa nên ăn sẽ rất no. Lòng heo đầy đủ, có thêm dồi – đây là điều mà ít quán tại Phú Yên có. Bà Chủ tại quán Cô Vi dễ thương nói chuyện vui tính. Vì quán đông nên có nhiều phục vụ, tốc độ cũng khá nhanh.

Quán bán tại hẻm 156 Trần Phú, từ Wincom chạy thẳng lên 200m, đi vào đường bê tông và rẽ trái vào 30m là sẽ thấy quán.

  • Địa chỉ: Hẻm 156 Trần Phú, P. 9, Tuy Hòa, Phú Yên
  • Giá cả: 10.000 – 25.000đ
  • Giờ mở cửa: 6:00 – 9:00

Xem thêm: Khách sạn có dịch vụ tốt ở Phú Yên